Lấy ý kiến về đồ án quy hoạch cải tạo 2 bên đường vành đai I

Sáng 8/6, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và UBND quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Quy hoạch chi tiết cải tạo 2 bên đường Vành đai I, tỷ lệ 1/500 (đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái).

Tham dự hội nghị có các đoàn thể của quận và đảng ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, chính quyền các phường Thanh Lương, Thanh Nhàn, Đống Mác, Bạch Đằng thuộc 2 bên tuyến đường. Tại hội nghị, phiếu xin ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đã được phát ra, tập trung vào các vấn đề: căn cứ lập đồ án đầy đủ chưa, đồ án có mục tiêu phù hợp chưa, người dân có đồng thuận với nguyên tắc lập đồ án, quy mô nghiên cứu, đề xuất với đồ án không…

đường vành đai 1
Toàn cảnh hội nghị

Ông Cáp Sỹ Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, hội nghị lần thứ nhất đã tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, các quận cũng đã tổ chức hội nghị lần thứ hai để tiếp tục lấy ý kiến của các cơ quan, phòng, ban, tổ chức chuyên môn và đặc biệt là ý kiến của chính quyền, đoàn thể của các phường 2 bên tuyến đường. Do vấn đề quy hoạch, việc giải phóng mặt bằng tuyến đường Vành đai I (đoạn Ô Đống Mác – đê Nguyễn Khoái) rất lâu mới hoàn thành được.

Chủ trương của thành phố trước đây là đồng thời tiến hành giải phóng mặt bằng với quy hoạch 2 bên tuyến, nhưng sau đó do vấn đề kinh tế và tránh ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nên việc giải phóng mặt bằng được thực hiện trước.

UBND quận, đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉnh sửa để có sự đồng thuận cao khi thực hiện đồ án quy hoạch. Ông Cáp Sỹ Phong nhấn mạnh: “Nếu làm tốt công tác quy hoạch, có sự đồng tình của cộng đồng dân cư thì việc thực hiện đồ án quy hoạch sẽ rất thuận lợi, góp phần xây dựng một khu vực đô thị văn minh, hiện đại. Sau này, cuộc sống người dân cũng sẽ được các hạ tầng xã hội, đô thị tại đó phục vụ”.

Đại diện Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội cho biết, dựa trên các ý kiến góp ý, đơn vị tư vấn sẽ bổ sung, hoàn thiện đồ án và trình thẩm định trong thời gian sớm nhất.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.