Lãnh đạo Tp.HCM yêu cầu nhanh chóng xử lý 3 dự án “treo” ở trung tâm

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, thành phố đang khẩn trương kiểm tra, xử lý chủ đầu tư 3 công trình xây dựng treo làm xấu mặt thành phố suốt nhiều năm qua.

Trong buổi họp báo định kỳ của UBND Tp.HCM, Chánh văn phòng Võ Văn Hoan cho biết, tại trung tâm thành phố hiện nay có 3 dự án công trình xây dựng treo làm xấu mặt thành phố là khu tháp Kim Cương ở vị trí trung tâm thương mại quốc tế cũ; tòa nhà số 34 Tôn Đức Thắng (góc đường Tôn Đức Thắng và Hàm Nghi); dự án số 8-12 Lê Duẩn.

Ông Hoan nhấn mạnh, Tp.HCM đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan kiểm tra, trao đổi với các nhà đầu tư để tìm hướng giải quyết nhanh nhất.

tòa nhà số 34 Tôn Đức Thắng
Dự kiến, tòa nhà số 34 Tôn Đức Thắng sẽ được khởi động lại cuối năm 2017. Ảnh: Lê Quân

Đề cập đến tòa nhà số 34 Tôn Đức Thắng, ngay chân cầu Khánh Hội, ông Hoan cho biết, do tranh chấp nội bộ nên dự án này đã “treo” nhiều năm. Hiện hai nhà đầu tư chung đã giải quyết xong quyền lợi và dự án đã có nhà đầu tư mới. Theo kế hoạch, cuối năm 2017 dự án sẽ khởi động lại.

Với hai công trình trên đường Lê Duẩn, UBND thành phố đã giao cho các sở, ngành nhắc nhở, kiểm tra lại hồ sơ, năng lực của các nhà đầu tư để sớm khởi động dự án.

“Trong quy định xử lý, chúng tôi thúc đẩy, xử phạt, cho phép nhà đầu tư có thể chuyển nhượng. UBND thành phố cũng tích cực hỗ trợ cấp nhanh giấy phép. Với các dự án dở dang, chậm triển khai thì UBND thành phố sẽ báo cáo Thủ tướng cho tháo dỡ nhanh, đảm bảo đúng luật và quyền lợi của nhà đầu tư”, ông Võ Văn Hoan cho biết.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM cho hay, hiện tại thành phố có rất nhiều công trình trì trệ, cần phải tập trung xử lý nhanh chóng. Chủ tịch UBND Tp.HCM đề nghị Sở Xây dựng rà soát  lại các công trình đang triển khai. “Công trình nào dở dang phải tập trung xử lý nhanh, cái nào chưa khởi công thì phải xem xét cụ thể tại sao kéo dài, không thể để làm xấu mỹ quan ở trung tâm thành phố”, ông Phong nhấn mạnh.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.