Đắk Lắk muốn làm sân vận động mới bằng ‘đất vàng’ 1.500 tỉ

Đắk Lắk muốn dùng một phần khu đất hiện đang là sân vận động cũ thuộc khu vực trung tâm đắc địa bậc nhất của tỉnh này để trả cho đơn vị đồng ý đầu tư sân vận động mới 27 ha, sức chứa 25.000 người.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk vào ngày 14/6, tỉnh vừa xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh về việc đầu tư dự án sân vận động trung tâm mới thay thế cho sân vận động cũ. Hình thức đầu tư theo hợp đồng xây dựng chuyển giao, đổi đất lấy hạ tầng.

Trình bày phương án đầu tư, UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng do cân đối ngân sách của tỉnh hiện đang khó khăn nên cần tận dụng chủ trương huy động các thành phần kinh tế tham gia vào các dự án của nhà nước. Theo đó, phương án xây dựng sân vận động mới bằng cách đổi đất lấy hạ tầng sẽ giúp tranh thủ được nguồn tài chính rất lớn cho tỉnh, đồng thời giảm áp lực chi ngân sách cho nhà nước.

đất vàng tỉnh Đắk Lắk
Khu đất sân vận động hiện nay của Đắk Lắk nằm tại vị trí trung tâm

và là đất vàng đắc địa bậc nhất của tỉnh này. Ảnh: B.D

Theo kế hoạch, sân vận động mới sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 27 ha với sức chứa 25.000 chỗ ngồi tại Khu liên hợp thể dục thể thao vùng Tây nguyên (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Dự kiến tổng vốn đầu tư công trình vào khoảng 560 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong vòng 3 năm từ 2017-2020.

Phương án mà UBND tỉnh Đắk Lắk đưa ra là dùng một phần khu đất hiện đang làm sân vận động của tỉnh để trả cho đơn vị đầu tư sân vận động mới. Được biết khu đất này có tổng diện tích 4,28 ha, nằm ở vị trí trung tâm thành phố và được xem là ‘đất vàng’ đắc địa bậc nhất của tỉnh Đắk Lắk.

Khu đất trên hiện được định giá gần 1.500 tỉ đồng theo kết quả khảo sát giá đất thị trường hiện nay.

Một lãnh đạo cung cấp thông tin, hiện tại UBND tỉnh Đắk Lắk đang trình phương án để xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh, khi nào có sự đồng ý của HĐND thì tỉnh mới tiến hành các bước tiếp theo. Hiện nay một số doanh nghiệp lớn đã có nguyện vọng muốn tham gia vào dự án này.                     

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.