Bộ xây dựng yêu cầu vị cán bộ đã nghỉ hưu trả lại nhà công vụ

Sau khi nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường có ý muốn gia hạn thời gian sử dụng nhà công vụ, Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về vấn đề này.

Mới đây, trong công văn gửi nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường do Thứ trưởng Lê Quanh Hùng ký, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Nghị định 99/2015 của Chính phủ và Luật Nhà ở 2014 quy định “người thuê nhà ở công vụ phải hoàn trả khi không còn thuộc đối tượng được thuê nhà ở công vụ”.

Nhà nước đã cho ông Hà Hùng Cường được nghỉ hưu theo chế độ. Vì thế, ông Cường đã hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ, cụ thể là căn hộ tại nhà chung cư CT1-CT1 khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị ông Hà Hùng Cường làm các thủ tục bàn giao lại căn hộ này cho đơn vị quản lý vận hành nhà công vụ CT1-CT2 theo đúng quy định.

thu hồi nhà công vụ

Trong thời gian qua, nhiều cán bộ cấp cao dù đã nghỉ hưu nhưng

vẫn chưa muốn trả lại nhà công vụ cho Chính phủ

Năm 2013, khi ông Hà Hùng Cường còn làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ông đã được Chính phủ phân căn hộ nhà công vụ nói trên. Và sau đó, ông cũng đã gửi đơn đề nghị đến Bộ Xây dựng về việc gia hạn thời gian thuê.

Ông Cường cho biết, việc gia hạn là do gia đình ông có nhà riêng diện tích 62,4m2 tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Nhưng từ năm 2008, năm nào nhà cũng bị lụt 1-3 lần do thực hiện chủ trương cống hóa mương của Hà Nội.

Đây cũng là lý do năm 2013 Bộ Xây dựng bố trí cho gia đình ông thuê nhà ở công vụ.

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp đề nghị Bộ Xây dựng xem xét để gia đình ông được tiếp tục thuê căn nhà ở công vụ trên đến ngày 30/6/2018 khi hoàn thành dự án cống hóa mương. Ông cũng cho biết, ông sẽ tìm nơi ở khác trong khoảng thời gian này.

Ông Hà Hùng Cường cũng đề xuất một phương án khác là được mua lại căn hộ nhà ở công vụ trên. Đây vốn là nhà ở thương mại của Công ty Constrexim thuộc Bộ Xây dựng và đã được Chính phủ cho phép mua một số căn làm nhà công vụ.

Trong đơn đề nghị, nguyên Bộ trưởng Tư pháp cũng cho hay, ông chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của nhà nước kể từ khi ông làm Thứ trưởng Bộ Tư pháp (năm 1998) đến khi nghỉ hưu (năm 2016).

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.